Truy cập

Hôm nay:
175
Hôm qua:
252
Tuần này:
1993
Tháng này:
1007
Tất cả:
311593

Gương thanh niên đi đầu trong phát triển kinh tế tại địa phương

Đăng lúc: 00:00:00 09/08/2017 (GMT+7)

Trong những năm vừa qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn được BTV huyện đoàn Thiệu Hóa quan tâm chỉ đạo triển khai, giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên có việc làm, làm giàu chính đáng trên quê hương mình, từ đó đã xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện, tiêu biểu là anh Trần Văn Đạt xã Thiệu Giang, huyện Thiệu Hóa.

 Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp, ngay từ khi rời ghế nhà trường THPT, anh Đạt đã ấp ủ ước mơ làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh đã trải qua rất nhiều việc làm ở Hà Nội nhưng không như mình mong muốn. Là một thanh niên dám nghĩ dám làm, năm 2012, anh trở về quê hương mở xưởng chế tạo khung nhôm cửa kính. Với diện tích 130m2 và nguồn vốn ban đầu là 350 triệu đồng được huy động từ gia đình, bạn bè. Thời gian đầu, công việc gặp rất nhiều khó khăn: thiếu vốn, thiếu máy móc, nhân công chỉ có 1 đến 2 người và chưa thạo nghề, khách hàng cũng chưa tin tưởng vào sản phẩm do một người trẻ mới vào nghề làm chủ.

Anh Trần Văn Đạt với xưởng chế tạo khung nhôm cửa kính

Với tinh thần siêng năng, chịu khó, trách nhiệm với công việc nên cơ sở của anh dần dần tạo được uy tín và được nhiều khách hàng tìm đến. Cùng với đó, anh luôn tích cực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ những xưởng chế tạo khung nhôm của kính lớn trong và ngoài tỉnh để cải tiến mẫu mã, kỹ thuật cũng như khảo sát thị trường để có những bước tiến tiếp theo. Từ số vốn ban đầu là 350 triệu đồng đến nay quy mô xưởng của anh ngày càng lớn, với tổng số vốn đầu tư lên đến 700 triệu đồng. Hiện nay, các sản phẩm do anh làm ra đã được phân phối trong toàn tỉnh. Trừ tất cả chi phí, hàng năm anh thu nhập gần 250 triệu đồng.

Ngoài mô hình khung nhôm cửa kính, anh còn nuôi lợn để phát triển kinh tế. Mỗi năm thu nhập từ việc nuôi lợn được gần 100 triệu đồng. Mô hình phát triển kinh tế của anh còn giải quyết việc làm cho 4 lao động có thu nhập từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Anh luôn sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm, giúp đỡ thanh niên trong phát triển kinh tế cùng như trong hoạt động phong trào. Khâm phục trước ý chí và nghị lực của người thanh niên “dám nghĩ, dám làm” và đã thành công, anh xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trên lĩnh vực thanh niên phát triển kinh tế của địa phương. 

Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, anh Đạt còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động đoàn tại địa phương, nhận được sự tin yêu của bà con và cán bộ, đoàn viên thanh niên trong xã. Từ thành công của anh Đạt một lần nữa khẳng định ý chí dám nghĩ, dám làm, biết khắc phục khó khăn của tuổi trẻ, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Trần Trung - Ban Tuyên giáo

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)