Truy cập

Hôm nay:
101
Hôm qua:
411
Tuần này:
1183
Tháng này:
2285
Tất cả:
593092

Lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa, Ban thường vụ tỉnh đoàn Thanh Hóa kịp thời tuyên dương, khen thưởng thanh niên Lê Xuân Huân (Cán bộ TT VNPT Thiệu Hóa) đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước

Đăng lúc: 00:00:00 04/04/2018 (GMT+7)

Sáng nay, ngày 04/4, đồng chí Lê Xuân Đào – Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen của Tỉnh đoàn cho anh Lê Xuân Huân (33 tuổi, quê ở xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân - hiện là Đoàn viên chi đoàn trung tâm viễn thông Thiệu Hóa) vì hành động dũng cảm cứu người bị nạn.

 

Đ/c Lê Xuân Đào - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện biểu dương hành động đẹp của anh Lê Xuân Huân

Hơn 18h ngày 2/4, anh Huân điều khiển xe máy trên đường đi làm về thì thấy nhiều người tập trung đông trên cầu Thiệu Hóa (thị trấn Vạn Hà). Vừa tới, anh thấy một cô gái trẻ đứng ngoài lan can cầu rồi gieo mình xuống sông Chu tự tử. Lập tức, anh Huân dừng xe máy và nhảy xuống sông để cứu cô gái. Nhờ sự hỗ trợ của một xuồng máy gần đó, chàng trai đã đưa được nạn nhân lên bờ an toàn.

Sự việc được một cô gái quay clip và đăng lên mạng xã hội. Sau khi xem clip và đọc thông tin, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và thán phục trước hành động quên mình cứu người của nam thanh niên. Họ còn gọi anh là "soái ca áo xanh", "hiệp sĩ áo xanh"...Còn cô gái nhảy cầu là Nguyễn Thị H (SN 1996), ở xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa. Nguyên nhân ban đầu được xác định là cô gái buồn chuyện cuộc sống, gia đình và tình yêu.

Đ/c Lê Văn Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho anh Lê Xuân Huân

Hành động cứu người của anh Huân là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, xứng đáng cho lớp lớp tuổi trẻ học tập, rèn luyện. Qua đó đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới”, góp phần xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Để ghi nhận hành động đẹp này BTV Tỉnh đoàn đã đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen, tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho cá nhân anh Huân và đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng ý ", đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cho biết.

Nguồn: BBT cổng TTĐT

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)