Truy cập

Hôm nay:
2
Hôm qua:
159
Tuần này:
356
Tháng này:
9946
Tất cả:
11775

Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018

Đăng lúc: 15:50:52 12/07/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 9/7/2018, Huyện Đoàn Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và tập huấn Cổng công nghệ thông tin điện tử. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Toán - PBTTT, lãnh đạo Bạn dân vận, MTTQ, Trung tâm viễn thông huyện.

 

Sáng ngày 9/7/2018, Huyện Đoàn Thiệu Hoá đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và tập huấn cổng công nghệ thông tin điện tử. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Toán - PBTTT, lãnh đạo Bạn dân vận, MTTQ, Trung tâm viễn thông huyện và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các TCCS Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN 28 xã, thị trấn.

6 tháng đầu năm 2018, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Đoàn. Các hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước. 100% các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tập trung tổ chức tốt nhiều hoạt động với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: Xây dựng các điểm panô, áp phích, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc; treo được 52 băng zôn tuyên truyền tháng thanh niên tại các công sở, trên địa bàn dân cư; Phối hợp với trung tâm Viễn thông chi nhánh Thiệu Hóa ra mắt Cổng thông tin điện tử Tuoitrethieuhoa.com nhằm truyền tải những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Đoàn đến cán bộ, ĐVTTN; phối hợp với đài truyền thanh viết 18 tin, bài và ảnh tuyên truyền các hoạt động Đoàn trên đài truyền thanh, đăng tin website Thieuhoa.gov.vn, cổng thông tin điện tử tuoitrethanhhoa.vn, bản tin nội bộ của huyện...; Tổ chức các điểm đón giao thừa tập trung tại các công sở, nhà văn hóa thôn…Tổ chức chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, AH LLVT; Một số đơn vị tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian có tính giáo dục cao nhằm phát huy bản sắc văn hóa quê hương, bài trừ các hủ tục lạc hậu thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia vui chơi lành mạnh.

Phối hợp, chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tổ chức ra quân, trồng trồng cây đầu xuân tại các điểm sân vận động, trường học, dọc các tuyến đường ....kết quả trồng gần 7000 cây xanh theo Kế hoạch của huyện

Đoàn các xã, thị trấn tổ chức tốt các hoạt động ngày hội “Tuổi trẻ hướng về quê hương”, “Vì người bạn tòng quân” gắn với các hoạt động VHVN – TDTT thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia và được các cấp ủy Đảng biểu dương, ghi nhận tiêu biểu như Đoàn xã Thiệu Duy, Thiệu Hợp, Thiệu Trung...

BTV Huyện đoàn phối hợp với TTBD chính trị huyện “Tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022” cho hơn 140 đội ngũ Bí thư, Phó bí thư các TCCS Đoàn và GV- Tổng phụ trách đội trên địa bàn huyện. Phối hợp với UBND huyện, tổ chức tập luyện và tham gia Hội thi “Thanh niên Thanh Hóa với ATTP” cấp tỉnh và đạt giải khuyến khích... Tổ chức thành công Lễ phát động tháng thanh niên năm 2018 trao 10 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Nhiều đơn vị đăng ký với cấp ủy, chính quyền đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới: đảm nhận xây dựng hố rác ngoài đồng ruộng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Hoạt động tình nguyện đền ơn đáp nghĩa, vì an sinh xã hội phát huy truyền thống tương thân, tương ái. BTV Huyện đoàn phối hợp với Ban TTN TH Tỉnh Đoàn tặng 20 suất quà cho gia đình học sinh nghèo xã Thiệu Tâm và Thiệu Hợp với tổng trị giá 15 triệu đồng; Huy động Chi đoàn khối cơ quan cùng với các nhà hảo tâm thăm hỏi tặng 15 suất quà trị giá gần 10 triệu đồng cho các gia đình chính sách, học sinh vượt khó học giỏi. Phối hợp với Báo tuổi trẻ tổ chức thăm hỏi, tặng 2 triệu đồng cho thân nhân gia đình chiến sỹ hy sinh đảo Gạc Ma. Chỉ đạo Chi đoàn Bệnh viện đa khoa ra mắt tủ đồ quần áo miễn phí cho người nghèo.

Hoạt động tình nguyện đền ơn đáp nghĩa, vì an sinh xã hội phát huy truyền thống tương thân, tương ái. BTV Huyện đoàn phối hợp với Ban TTN TH Tỉnh Đoàn tặng 20 suất quà cho gia đình học sinh nghèo xã Thiệu Tâm và Thiệu Hợp với tổng trị giá 15 triệu đồng; Huy động Chi đoàn khối cơ quan cùng với các nhà hảo tâm thăm hỏi tặng 15 suất quà trị giá gần 10 triệu đồng cho các gia đình chính sách, học sinh vượt khó học giỏi. Phối hợp với Báo tuổi trẻ tổ chức thăm hỏi, tặng 2 triệu đồng cho thân nhân gia đình chiến sỹ hy sinh đảo Gạc Ma. Chỉ đạo Chi đoàn Bệnh viện đa khoa ra mắt tủ đồ quần áo miễn phí cho người nghèo... 6 tháng đầu năm 2018 toàn huyện mở được 32 lớp cảm tình đoàn và kết nạp được hơn 1.340 đoàn viên mới từ đội viên lớn và thanh niên tiên tiến, cơ bản đoàn viên mới kết nạp được phát thẻ Đoàn; tỷ lệ đoàn viên khá, xuất sắc ngày càng tăng. Chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới đạt kết quả tốt, có 100% chi Đoàn tổ chức cho đoàn viên đăng ký thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đ Thị Toán - PBTTT Huyện uỷ đã ghi nhận những việc mà Huyện đoàn đã làm được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí cũng mong muốn 6 tháng cuối năm BTV huyện đoàn tiếp tục tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân các ngày lễ lớn, tổ chức các hoạt động của chương trình: “Tình nguyện mùa đông 2017”. Tiếp tục triển khai phát huy có hiệu quả những ưu điểm đã đạt được, trong đó tập trung vào các chương trình của Đoàn: Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, đẩy mạnh sinh hoạt Đoàn nơi cư trú. Tập trung thực hiện tốt các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, đặc biệt là quan tâm đến đối tượng thanh niên đặc thù, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tổ chức kiểm tra công tác đoàn, hội và phong trào thanh niên năm 2018, đánh giá xếp loại thi đua năm 2018 đối với Đoàn xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc./.

          (Huyện đoàn Thiệu Hóa)

  
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)