Truy cập

Hôm nay:
5
Hôm qua:
411
Tuần này:
1087
Tháng này:
2189
Tất cả:
592996

Lan tỏa tinh thần xung kích tham gia chống dịch của ĐVTN huyện Thiệu Hóa

Đăng lúc: 16:19:54 06/09/2021 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều ĐVTN huyện Thiệu Hóa đã tự nguyện viết đơn xin tham gia phòng chống dịch với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tỉnh Đoàn Thanh Hoá phát động, Huyện đoàn Thiệu Hóa đã phát động đến đoàn viên thanh niên trong toàn huyện xung phong tình nguyện tham gia phòng chống dịch. Phát huy tinh thần xung kích, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đông đảo đoàn viên thanh niên huyện Thiệu Hóa đã tích cực hưởng ứng, viết đơn xung phong cùng với các lực lượng của địa phương tham gia phòng, chống dịch Covid – 19. Chỉ trong vài ngày, toàn huyện đã có gần 50 ĐVTN các đơn vị hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia, sẵn sàng tham gia nhiệm vụ cho tuyến đầu phòng, chống dịch. Trong đó có những em là sinh viên đã tốt nghiệp ngành y và các bạn ĐVTN khác đang có mặt ở địa phương sãn sàng tham gia công tác phòng chống dịch của xã và của huyện khi cần.

ảnhĐVTN hỗ trợ công tác tiêm phong vacxin covid-19.jpg
ĐVTN hỗ trợ công tác tiêm phong vacxin.jpg

Những lá đơn tình nguyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid –19 cũng như khát khao được cống hiến và tinh thần vì Nhân dân phục vụ của tuổi trẻ. Qua đó góp phần động viên, cổ vũ mạnh mẽ lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm “căng mình” phòng, chống dịch, cùng với nhân dân đẩy lùi đại dịch Covid– 19.

 Bạn sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng y trong thời gian chờ viêc đăng ký tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch.jpg

Thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ các y, bác sĩ nhập thông tin, đo thân nhiệt, tại các điểm tiêm vacxin ở các điểm tiêm vacxin của huyện , ở các chợ, các điểm tập trung đông người; đảm bảo thực hiện 5k. Tham gia trực tại các chốt kiểm dịch Covid-19 tại địa bàn các xã. Số lượng ĐVTN tham gia lên tới gần 200 ĐVTN.

 DVTN Tình nguyện trực chốt.jpg
ĐVTN tình nguyện trực ở chợ.jpg

ĐVTN tham gia trực chốt kiểm soát Covid-19

Tinh thần, ý thức trách nhiệm của các bạn đoàn viên, thanh niên đã viết đơn tình nguyện xin tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên trong việc tham gia công tác phòng, chống dịch của địa phương, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 ĐVTN tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu test.jpg
ĐVTN tham gia hỗ trợ công tác ổn định trật tự giữ khoàng cách khi người dân đi test.jpg

Xác định nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn hiện nay, Ban Thường vụ huyện Đoàn Thiệu Hóa tiếp tục chỉ đạo Đoàn cơ sở tích cực tuyên truyền, động viên lực lượng đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần nhiệt huyết, năng động và trách nhiệm của tuổi trẻ xung phong, tình nguyện tham gia cùng các cấp, các ngành, các địa phương phần phòng chống dịch, tích cực cùng nhân dân huyện nhà khống chế dịch Covid-19.

  
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)