Truy cập

Hôm nay:
39
Hôm qua:
299
Tuần này:
1391
Tháng này:
9303
Tất cả:
293320

Ngoại khoa tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông

Đăng lúc: 15:32:30 23/09/2019 (GMT+7)

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và tòan xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

 

Sáng ngày 23/9 Huyện Đoàn Thiệu Hóa – Công An huyện Thiệu Hóa đã phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTTX tổ chức buổi ngoại khóa tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông. Tham gia buổi ngoại khóa có các thầy cô giáo và gần 400 em học sinh Trung tâm GDNN – GDTX huyện.

IMG_8983.JPG

Trong khuôn khổ 45 phút của tiết sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh đã được các  đồng chí trong đội Công an giao thông huyện chia sẻ những thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn huyện, cũng như nói về nội dung các qui tắc khi tham gia giao thông đường bộ, cảnh báo nguy cơ, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông và hậu quả nghiêm trọng của việc tham gia giao thông. Đồng thời cũng thông tin đến các em học sinh các lỗi vi phạm của khi điều khiển xe trên đường như: điều khiển xe phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá số người quy định, gây cản trở giao thông; Một số học sinh đi xe đùa nghịch gây rối trật tự trên đường…Khi tan trường, học sinh “túm năm, tụm ba”, dừng đỗ xe dưới lòng đường; đi xe đạp dàn hàng ba, hàng bốn hay đi xe máy, thậm chí kẹp ba, kẹp bốn, lạng lách, đánh võng,… đã thành “chuyện thường ngày ở huyện”, đồng thời nhấn mạnh về vấn đề văn hóa khi tham gia giao thông và lấy những dẫn chứng qua các vụ tai nạn giao thông gần đây để cho các em thấy được nhưng hậu quả cực kì nghiêm trọng và thương tâm do tai nạn giao thông gây nên. Đồng thời nhắc nhở, kêu gọi các em phải có ý thức, hiểu biết khi tham gia giao thông. Từ đó, bản thân mỗi học sinh tự nhắc mình chấp hành tốt Luật giao thông, nâng cao ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông, vì một môi trường giao thông không hiểm họa, bởi An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người.

IMG_9015.JPG

 

 

Các em học sinh cũng tham gia trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra và dành được những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

Qua buổi hoạt động ngoại khóa, Ban tổ chức muốn gửi đến các em thông điệp: Hãy chấp hành tốt luật An toàn giao thông để cuộc sống chúng ta ngày thêm nhiều niềm vui, mọi người hạnh phúc, nhà nhà hạnh phúc. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước cần có những suy nghĩ đúng đắn và nghiêm chỉnh chấp hành luật An toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội. Tất cả hãy vì một tương lai tươi đẹp.

IMG_9020.JPG

Tại buổi Ngọai khóa Đại diện cho Huyện Đoàn, Công an Huyện, Công ty May 10 Thiệu Đô, Công ty HonDa Thanh Vạn Hà đã tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh và giáo viên của nhà trường./.

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)