Truy cập

Hôm nay:
98
Hôm qua:
2141
Tuần này:
3517
Tháng này:
11863
Tất cả:
487192

Thiệu Long đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về chủ động phòng chống dịch bệnh COVID -19

Đăng lúc: 16:34:14 13/08/2020 (GMT+7)

 rước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, xã Thiệu Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh.
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của xã đã mua sắm bổ sung thêm dung dịch sat khuẩn, khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng chống dịch. Trên hệ thống truyền thanh của địa phương liên tục phát các nội dung thông báo của Bộ Y tế, các công điện, chỉ thị của tỉnh và huyện về tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch bệnh, nhất là thực hiện khai báo y tế đối với những người từ vùng dịch trở về địa phương, thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định.
Đặc biệt, lực lượng đoàn thanh niên của xã đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh. Huy động 20 đoàn viên, thanh niên dùng loa lưu động, đến từng ngõ xóm tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết. Đồng thời chia ra các nhóm đi đến các địa điểm đông người như Chợ, cụm dân cư dướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezon và cách khai báo y tế trực tuyến.
Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần giúp cho nhân dân xã Thiệu Long chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19, thực hiện đúng các quy định và không hoan mang, lo lắng và có những việc làm đúng để phòng chống dịch covid 19 hiệu quả nhất./.

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)