Truy cập

Hôm nay:
111
Hôm qua:
411
Tuần này:
1193
Tháng này:
2295
Tất cả:
593102

Tự hào những lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch

Đăng lúc: 10:51:04 06/09/2021 (GMT+7)

 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, có những bạn trẻ không sợ khó khăn, không sợ hiểm nguy, phát huy tinh thần xung kích đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch. Họ là những tấm gương sáng, đáng trân trọng và để cho nhiều người noi theo.

 

Những ngày này, tại khu công sở và chốt kiểm soát dịch Covid-19 của xã Thiệu Vận có thêm màu áo xanh tình nguyện của bạn trẻ Nguyễn Phương Thảo (sinh năm 2003) và bạn Lê Viết Thuận (sinh năm 1999). Đây là 2 thanh niên đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh ở địa phương.

Nguyễn Phương Thảo, thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch

Nguyễn Phương Thảo, thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch

 

 Nguyễn Phương Thảo ở thôn 1, xã Thiệu Vận cho biết: em vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa nhập học Đại học. Những ngày ở nhà Thảo có nhiều thời gian cập nhật thông tin về dịch bệnh ở trong nước, trong tỉnh và nhận thấy bản thân cần đóng góp sức mình để hỗ trợ cho quê hương. Vì vậy, em đã viết đơn tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch. Quyết định này của Thảo cũng nhận được sự ủng hộ của gia đình. Sau khi gửi đơn tình nguyện tham gia chống dịch, Thảo được phân công trực tại khu công sở xã. Hằng ngày, em tham gia ghi chép nhật ký công dân đến công sở giao dịch; đo thân nhiệt cho cán bộ, công chức và người dân khi đến công sở. Thảo rất vui và tự hào vì đã đóng góp một phần sức trẻ của mình cho công tác phòng chống dịch của địa phương.

Đơn tình nguyện tham gia PCD của em Thảo

Đơn tình nguyện tham gia PCD của em Thảo

 

Có mặt tại chốt kiểm soát Covid-19 của xã Thiệu Vận khi em Lê Viết Thuận đang cùng túc trực với các lực lượng chức năng của xã để làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thuận chia sẻ: Đã từng có thời gian 2 năm trong quân ngũ trở về địa phương, phát huy phẩm chất của  “người lính cụ Hồ”, khi địa phương huy động bất cứ việc gì em đều tham gia. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh em đã viết đơn tình nguyện với mong muốn cống hiến sức trẻ của mình, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho tất cả mọi người.

Lê Viết Thuận tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Lê Viết Thuận tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

 

“Trước diễn biến tình hình và hậu quả tiêu cực do dịch Covid-19, nhân dân trên khắp mọi miền tổ quốc đang cùng nhau chung sức chống dịch. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta bước vào “cuộc chiến đấu thời bình”. Hình ảnh thức trực ngày đêm của đội ngũ phòng chống dịch tại các điểm chốt đang ra sức hỗ trợ, khiến cho tôi, một đoàn viên thanh niên có sức khỏe, có sức trẻ mong muốn đóng góp sức mình vào công cuộc phòng chống dịch của địa phương…”. Đó là nội dung trong đơn tình nguyện viết tay được Lê Viết Thuận gửi đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Thiệu Vận vào ngày 28/8/2021.

Lê Viết Thuận, ghi thông tin công dân khai báo y tế tại chốt kiểm dịch của xã

Lê Viết Thuận, ghi thông tin công dân khai báo y tế tại chốt kiểm dịch của xã

 

Thuận cũng cho biết thêm: Biết là làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phải tiếp xúc nhiều người có nguy cơ mắc dịch Covid-19, điều kiện sinh hoạt cũng vất vả nhưng em không quản ngại gian khó. Bản thân tự trang bị cho mình kiến thức và những kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, thường xuyên xử dụng nước sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác… Hơn nữa, nếu ai cũng mang tâm lý sợ hãi mà không dám tham gia hỗ trợ thì dịch bệnh không thể đẩy lùi. Em cũng mong muốn có nhiều bạn trẻ, những người đã từng là bộ đội, công an, y bác sĩ đã nghỉ hưu cùng gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương.

Đơn tình nguyện của em Lê Viết Thuận

Đơn tình nguyện của em Lê Viết Thuận

 

Với nhiệt huyết “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” của các đoàn viên, thanh niên và “người lính cụ Hồ” không chỉ có ý nghĩa tích cực trong việc tham gia cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đây cũng sẽ là những kỷ kỷ niệm đẹp trong cuộc đời của mình. Những việc làm của 2 thanh niên Nguyễn Phương Thảo và  Lê Viết Thuận sẽ là niềm tự hào của bản thân, gia đình và địa phương trong công cuộc tham gia phòng chống dịch bệnh, xứng đáng để cho nhiều bạn trẻ và mỗi chúng ta học tập và noi theo.

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)