Truy cập

Hôm nay:
29
Hôm qua:
299
Tuần này:
1381
Tháng này:
9293
Tất cả:
293310

Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa học tập, làm theo lời Bác

Đăng lúc: 10:12:54 12/03/2019 (GMT+7)

Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa mang tấm lòng của lương y, nhiệt huyết của tuổi trẻ chăm lo cho sức khoẻ cộng đồng.

Thấm nhuần và làm theo lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, thời gian qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa đã mang tấm lòng của lương y, nhiệt huyết của tuổi trẻ chăm lo cho sức khoẻ cộng đồng.

kcb.jpg
Đội ngũ bác sỹ trẻ khám tình nguyện cho các đối tượng chính sách

Chi đoàn Bệnh viện có 61 ĐVTN, chiếm 39,1% tổng số cán bộ, viên chức, có mặt ở tất cả các chuyên khoa sâu như khoa nội, nhi, khoa sản, khoa tai - mũi - họng... Đây là lực lượng nòng cốt tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác đoàn thể của Bệnh viện.

Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, Chi đoàn nghiêm túc triển khai, quán triệt các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phát động phong trào “Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa làm theo lời Bác”, tổ chức cho 100% ĐVTN đăng ký việc ”Làm theo” gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng người nhất là tiêu chí về quy tắc ứng xử và y đức.

Từ khi thực hiện cuộc vận động của ngành y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với học tập và làm theo lời Bác “Lương y như từ mẫu”, trong công tác khám chữa bệnh, ĐVTN trong chi đoàn luôn thực hiện tốt phương châm: “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, ra về dặn dò chu đáo”; đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh… tạo được niềm tin cho người bệnh. Chi đoàn còn đề xuất cấp uỷ xây dựng công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ chuyên muôn như tổ chức chương trình “Tiếp sức người bệnh”, làm nhiệm vụ hướng dẫn bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh và hỗ trợ người nhà chăm sóc bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018, Chi đoàn đã hướng dẫn, hỗ trợ được 470 lượt bệnh nhân, giúp người bệnh yên tâm điều trị.

Những việc làm này đã thành nề nếp hoạt động của ĐVTN trong chi đoàn. Qua đó còn tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong thực hiện quy tắc ứng xử và y đức của đông đảo cán bộ, y, bác sỹ. Góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân của Bệnh viện.

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, y đức của người thầy thuốc, đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện còn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sôi nổi hưởng ứng thực hiện các phong trào do Đoàn, Hội phát động, Chi đoàn Bệnh viện đã thành lập “tủ áo tình thương” với phương châm ai thừa mang đến biếu, ai thiếu lấy về dùng, và thực hiện Hòm tiền từ thiện giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Bên cạnh đó các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, đã phối hợp huyện đoàn khám cho 250 đối tượng chính sách trong dịp 27/7/2018 “hỗ trợ học sinh nghèo học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn”… Dịp hè năm 2018 chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn Cơ quan tổ chức tặng quà cho các em nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi cho 153 cháu, Tết trung thu cho 155 cháu và tổ chức hoạt động vui Tết thiếu nhi và trung thu cho bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

kcb1.jpg
khám tình nguyện cho các đối tượng chính sách tại xã Thiệu Quang

Chi đoàn luôn vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các đợt quyên góp do cơ quan phát động như các đợt ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ người nghèo, ủng hộ đồng bào vùng khó khăn, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai bão lụt, ủng hộ quỹ vì trẻ em, quỹ xây nhà tình nguyện, hiến máu nhân đạo. Chi đoàn tích cực tham gia công tác khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2018. Đặc biệt hàng tháng Chi đoàn phối hợp với Công đoàn Bệnh viện tổ chức nấu cháo miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh việc khám bệnh, chi đoàn còn phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu lồng ghép với tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên, người dân trong việc bảo vệ môi trường, nhận biết các bệnh thường gặp theo mùa … góp phần phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Cùng với các hoạt động tình nguyện, đội ngũ y, bác sĩ trẻ trong chi đoàn còn chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị, có nhiều sáng kiến trong cải cách hành chính. Nhiều sáng kiến, đề tài khoa học được thực hiện trong chuyên môn đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.

Học tập và làm theo Bác bằng những hoạt động cụ thể, ý nghĩa, 3 năm (2016 - 2018), Chi đoàn Bệnh việnluôn đạt Chi đoàn vững mạnh, các ĐVTN trong chi đoàn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.

Trong thời gian tới, chi đoàn tiếp tục lấy “12 điều y đức” làm thước đo và lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động nhằm xây dựng hình ảnh người thầy thuốc trẻ nêu cao tinh thần y đức, giỏi về chuyên môn; phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện của thầy thuốc trẻ trong sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân                                      

Đỗ Thị Lan - Ban Tuyên giáo huyện ủy

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)