Truy cập

Hôm nay:
106
Hôm qua:
2332
Tuần này:
3561
Tháng này:
10641
Tất cả:
151877

Ngân hàng chính sách Xã hội huyện Thiệu Hóa triển khai nghiệp vụ cho vay đối với thanh niên xung phong cơ sở miền nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965-1975

Đăng lúc: 00:00:00 05/04/2018 (GMT+7)

Ngân hàng chính sách Xã hội huyện Thiệu Hóa triển khai nghiệp vụ cho vay đối với thanh niên xung phong cơ sở miền nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965-1975

 Thực hiện Nghị định số 112/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chế độ chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở Miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965-1975, ngân hàng chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa triển khai cho vay đối với đối tượng thanh niên xung phong cơ sở Miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965- 1975 tại huyện Thiệu Hóa.

IMG_5684

Trụ sở Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa

Đối tượng vay là những thanh niên xung phong cơ sở Miền Nam tham gia kháng chiến trong thời gian từ ngày 26 tháng 3 năm 1965 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 có tên trong danh sách thuộc đối tượng vay vốn sản xuất kinh doanh do Ủy ban nhân dân cấp xã lập và xác nhận. Vốn vay được sử dụng để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh. Không cho vay vốn từ chương trình này để sử dụng vào mục đích sản xuất, kinh doanh những mặt hàng thuộc danh mục những hàng hóa cấm lưu thông, dịch vụ thương mại cấm thực hiện theo Nghị định số 59/2006/NĐ-CP và Nghị định số 43/2009/NĐ-CP của Chính phủ.

Hình ảnh hoạt động giao dịch tại Điểm giao dịch xã Thiệu Lý

Hộ gia đình vay vốn phải bảo đảm sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, hoàn trả nợ gốc và lãi vốn vay đúng thời hạn đã thỏa thuận. Xem xét và quyết định cho vay khi hộ vay có đủ các điều kiện như: Có hộ khẩu thường trú hoặc có đăng ký tạm trú dài hạn tại địa phương nơi cho vay; có phương án SXKD khả thi trên địa bàn xã/thị trấn, người vay có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Hộ vay không phải thế chấp tài sản và được miễn lệ phí làm thủ tục vay vốn nhưng phải là thành viên tổ tiết kiệm và vay vốn, được tổ bình xét, lập thành danh sách đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp xã. Chủ hộ hoặc người thừa kế được ủy quyền giao dịch là người đại diện hộ gia đình chịu trách nhiệm trong mọi quan hệ với Bên cho vay, là người trực tiếp ký nhận nợ và chịu trách nhiệm trả nợ Ngân hàng; các thành viên còn lại chịu trách nhiệm trả nợ thay khi người được ủy quyền không còn khả năng trả nợ.

Mức cho vay đối với từng hộ được xác định căn cứ vào nhu cầu vay vốn, vốn tự có và khả năng hoàn trả nợ của hộ vay. Mức cho vay tối đa là 50 triệu đồng /hộ. Lãi suất cho vay được áp dụng như đối với cho vay hộ nghèo theo quy định của Chính phủ trong từng thời kỳ (hiện nay, lãi suất cho vay đối đối với hộ nghèo là 0,55%/tháng). Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Hình thức cho vay là cho vay ngắn hạn có thời hạn đến 12 tháng và cho vay trung hạn có thời hạn cho vay từ trên 12 tháng đến 60 tháng. Bên cho vay và hộ vay thoả thuận về thời hạn cho vay căn cứ vào mục đích sử dụng vốn vay, chu kỳ sản xuất, kinh doanh, khả năng trả nợ của hộ vay và nguồn vốn cho vay của NHCSXH.

Bắt đầu từ năm 2018, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa sẽ triển khai cho vay đối với thanh niên xung phong cơ sở Miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965-1975 tại huyện Thiệu Hóa đến các xã/thị trấn trên toàn huyện. Những đối tượng thuộc đối tượng được vay và có nhu cầu xin liên hệ với Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn tại các tiểu khu phố hoặc các thôn trên địa bàn đối tượng đang cư trú.

Đỗ Hoài Nam

Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)