Truy cập

Hôm nay:
131
Hôm qua:
411
Tuần này:
1213
Tháng này:
2315
Tất cả:
593122

Huyện đoàn Thiệu Hóa tổ chức lễ phát động tháng Thanh niên năm 2018 và tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên, học sinh khối THPT

Đăng lúc: 00:00:00 06/03/2018 (GMT+7)

Hướng đến kỷ niệm 87 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Việt Nam (26-3), sáng ngày 03/3/2018, tại trường THPT Thiệu Hóa, Huyện đoàn Thiệu Hóa đã tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2018 và tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên, HS khối THPT. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thường – UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn và 1.240 ĐVTN HS trường THPT Thiệu Hóa.

 Tại Lễ phát động, đồng chí Trần Trung Kiên- Bí thư huyện đoàn đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, ĐVTN xung kích, tình nguyện, cống hiến trí tuệ, sức trẻ dựng xây quê hương, thi đua sáng tạo; tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn triển khai tổ chức.
IMG_5762.JPG

Đồng chí Trần Trung Kiên Phát động tháng Thanh niên năm 2018

Trong tháng Thanh niên 2018, tuổi trẻ trong huyện sẽ đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh; ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; Tổ chức các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, triển khai các hoạt động an sinh xã hội và chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội…

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Thường – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đề nghị các cấp bộ Đoàn trong huyện phải làm tốt chức năng tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; tuyên truyền, phát động các phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phần việc thanh niên theo hướng thiết thực và hiệu quả. Thông qua tháng thanh niên tiếp tục tuyên truyền giáo dục động viên ĐVTN tiếp tục học tập rèn luyện phấn đấu nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích trong lao động sản xuất, công tác và học tập để sớm lập thân lập nghiệp. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, định hướng những giá trị nhân văn, giá trị đạo đức cho thanh niên.

IMG_5783.JPG

Đồng chí Nguyễn Thị phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, huyện đoàn Thiệu Hóa đã tặng 10 xuất quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi mỗi suất quà trị giá 300.000 đ.

IMG_5789.JPG


Cũng tại buổi lễ các ĐVTN học sinh trường THPT Thiệu Hóa đã được trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề giới thiệu việc làm Thanh niên Thanh Hóa định hướng nghề nghiệp, tư vấn các vấn đề để các em học sinh nắm được như: Những nguyên nhân dẫn đến sai lầm khi chọn nghề; những khó khăn thường gặp khi chọn nghề; trước khi chọn nghề, chọn trường các em cần biết mình thích nghề gì, sở thích, tính cách, sở trường của bản thân; hướng dẫn các bước để các em chọn nghề cho phù hợp. Thông tin về các nghề, thông tin thị trường lao động, nhu cầu tài chính để theo học nghề và cách xử lý khi bị gia đình phản đối khi các em chọn nghề cho bản thân.

IMG_5797.JPG

IMG_5801.JPG

Học sinh trường THPT Thiệu Hóa được trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề giới thiệu việc làm Thanh niên Thanh Hóa tư vấn định hướng nghề nghiệp.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp có ý nghĩa thiết thực, giúp cho học sinh hiểu được hệ thống nghề nghiệp trong xã hội, phương hướng phát triển nền kinh tế quốc dân nói chung và của địa phương nói riêng nhằm xác định cho bản thân trách nhiệm, nghĩa vụ sẵn sàng tham gia vào lao động sản xuất.

Lê Hương
Đài truyền thanh Thiệu Hóa

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)